Gặp sự cố khi khởi động vào các cửa sổ do lỗi khởi động lạ? Dưới đây là một số phương pháp để giải quyết vấn đề MBR trong các cửa sổ 10 và 11.

Bạn có thể không gặp phải sự cố khởi động thường xuyên, nhưng chúng phổ biến hơn bạn nghĩ. Khi lỗi khởi động xảy ra, mọi thứ trở nên phức tạp hơn vì bạn không thể khởi động vào hệ thống. Có nhiều lý do cho Bản ghi khởi động chính hoặc lỗi MBR trong Các cửa sổ. Các lý do bao gồm nhưng không giới hạn ở việc mất điện đột xuất, đang gỡ cài đặt lõi các cửa sổ thay đổi MBR và hơn thế nữa.

Nếu bạn từng gặp khó chịu như vậy các cửa sổ lỗi khởi động hoặc không thành công, đây là cách sửa lỗi MBR trong Bảng các cửa sổ chỉ trong một vài bước đơn giản.

của nội dung:

Các bước dưới đây hoạt động tương tự trong các cửa sổ 10 và 11.

Lý do gây ra lỗi khởi động Windows

Khởi động không thành công trong các cửa sổ thường gây ra bởi các hoạt động có mục đích hoặc không chủ ý như xóa các tệp khởi động quan trọng trên đĩa hệ thống (C :), xóa hệ điều hành thứ hai mà không thay đổi bản ghi khởi động trước, sửa đổi bản ghi khởi động không chính xác, hỏng tệp khởi động, v.v.

Mở Command Prompt từ Windows Recovery Environment

Để sửa lỗi MBR, trước tiên bạn phải biết cách mở Dấu nhắc lệnh khi bạn không thể đăng nhập Các cửa sổ. Có một số cách tiếp cận bạn có thể thực hiện. Đầu tiên là hữu ích nếu bạn không có quyền truy cập vào các cửa sổ ổ cài đặt. Kỹ thuật thứ hai hữu ích nếu bạn không thể sử dụng phương pháp đầu tiên vì bất kỳ lý do gì và có các cửa sổ cài đặt USB.

Tôi sẽ trình bày cả hai kỹ thuật này. Chọn cái tốt nhất cho bạn rồi sửa các cửa sổ lỗi khởi động.

Không có phương tiện cài đặt Windows

Bạn có thể mở Command Prompt từ Khôi phục Windows. Ưu điểm của phương pháp này là bạn không yêu cầu các cửa sổ phương tiện cài đặt. Đây là cách thực hiện nó.

Để bắt đầu, hãy bật máy tính của bạn và liên tục nhấn F8 hoặc Shift + F8 khi nó khởi động; các cửa sổ sẽ vào chế độ khôi phục. Điều tương tự sẽ xảy ra nếu bạn làm gián đoạn quá trình khởi động ba lần.

Lựa chọn Troubleshoot trong môi trường phục hồi.

Chọn Advanced Options.

Chọn Tùy chọn Nâng cao

Chọn Command Prompt nơi đây.

Chọn Command Prompt

Vì lý do bảo mật, bạn có thể được yêu cầu chọn tài khoản người dùng và cung cấp mật khẩu cần thiết. Làm những điều đó để tiếp tục. Khi dấu nhắc lệnh được mở, hãy làm theo các quy trình để sửa lỗi MBR.

Từ phương tiện cài đặt Windows

Bạn có thể dùng các cửa sổ phương tiện cài đặt nếu bạn không thể truy cập môi trường khôi phục bằng phương pháp F8 . Đây là cách.

Chèn Windows vào thiết bị của bạn, khởi động lại và khởi động vào thiết bị.

Lưu ý: Nếu bạn không thể khởi động vào đĩa cài đặt Windows, hãy đảm bảo ưu tiên khởi động bios của bạn được đặt chính xác. Đầu tiên là CD / DVD hoặc USB, sau đó là tiêu chuẩn Đĩa cứng / SSD.

Lựa chọn Next.

Nhấp vào Tiếp theo trên màn hình cài đặt

Bây giờ, hãy nhấp vào Repair your computer.

Nhấp vào liên kết Sửa chữa máy tính của bạn

Chọn Troubleshoot

Sửa lỗi Mbr Windows - Chọn Khắc phục sự cố

Tiếp đó hãy chọn Command Prompt.

Chọn Command Prompt

Sau khi bạn khởi chạy Dấu nhắc lệnhkhắc phục sự cố MBR trong các cửa sổ 10 và 11.

Sửa lỗi MBR trong Windows 10 & 11

các cửa sổ vấn đề khởi động có thể được giải quyết nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một vài lệnh. Đây là cách bạn làm điều đó.

Sửa chữa Bản ghi khởi động chính, sử dụng lệnh dưới đây.

  bootrec /fixmbr
Chạy lệnh Fixmbr

(Tùy chọn) Sử dụng lệnh bên dưới để sửa bản ghi khởi động nếu bạn đang khởi động kép và một trong các hệ điều hành khác (như Linux) đã sửa đổi hoặc thay thế bản ghi khởi động ban đầu.

  bootrec /fixboot

(Tùy chọn) Nếu bạn đang khởi động kép nhiều các cửa sổ hệ thống, như các cửa sổ 10 và 11, sau đó sử dụng lệnh dưới đây. Nó sẽ quét hệ thống của bạn và thêm tất cả các hệ điều hành vào màn hình khởi động. Nó cho phép bạn chọn một hệ điều hành trong khi khởi động.

 bootrec /scanos
Chạy lệnh Scanos

Đôi khi, sự cố khởi động cũng có thể do bị hỏng hoặc bị hỏng Khởi động Cấu hình Dữ liệu. Sử dụng lệnh dưới đây để sửa dữ liệu cấu hình khởi động.

  bootrec /rebuildbcd
Chạy lệnh dữ liệu cấu hình khởi động

Tất cả đã được làm xong. Trong các cửa sổ 10 và 11, việc sửa MBR thật dễ dàng.

Tôi hy vọng bạn tìm thấy điều này ngắn và nhanh chóng các cửa sổ hướng dẫn hữu ích.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ, vui lòng gửi email cho tôi, và tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn.

Trên đây là thông tin về Fix lỗi MBR (Master Boot Record) Windows 10 & 11. Hãy để lại bình luận trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share faqdesk.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.