Tự hỏi địa chỉ IP máy tính của bạn là gì? Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể làm theo để tìm địa chỉ IP được sử dụng trong Windows 10.

Khi được kết nối với mạng, máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ tự động nhận được địa chỉ IP. Nói một cách dễ hiểu, địa chỉ IP là thứ phân biệt kết nối của bạn với mạng với các kết nối khác. Địa chỉ IP của máy tính của bạn có thể là địa chỉ IP tĩnh hoặc địa chỉ IP động. Nhìn chung, việc sử dụng hàng ngày, hầu hết người dùng không bao giờ cần biết địa chỉ IP. Rốt cuộc, Windows 10 và mạng sẽ quản lý tất cả các bit và các mảnh.

Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn cần biết địa chỉ IP của Windows 10. Ví dụ: có thể bạn đang cố kết nối với máy tính của mình qua một thiết bị khác, thiết lập chia sẻ mạng hoặc thêm cài đặt tùy chỉnh trong bộ định tuyến. Trong những trường hợp đó, bạn phải tìm địa chỉ IP trong Windows 10 theo cách thủ công.

Điều tốt là Windows 10 giúp bạn dễ dàng tìm thấy địa chỉ IP. Có một số cách khác nhau để biết bạn đang sử dụng địa chỉ IP nào trong Windows 10.

Trong hướng dẫn cách sử dụng Windows 10 nhanh chóng và đơn giản này, tôi sẽ chỉ ra ba phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tìm địa chỉ IP trong Windows 10. Hãy làm theo phương pháp bạn thích.

Trước khi tiến hành các bước, hệ thống đã được kết nối mạng.

Tìm địa chỉ IP từ Cài đặt Windows 10

Cách dễ nhất để tìm địa chỉ IP trong Windows 10 là thông qua trang Tùy chọn mạng trong ứng dụng Cài đặt. Đây là cách làm.

 1. Nhấp vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ.
 2. Nhấp vào mạng được kết nối.
 3. Nhấp chuột vào Properties.
 4. Cuộn xuống để tìm phần Thuộc tính.
 5. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP bên cạnh IPv4 address.
 6. Với điều đó, bây giờ bạn đã biết địa chỉ IP của Windows 10.

Đầu tiên, nhấp vào Network trên thanh tác vụ. Sau đó, nhấp vào kết nối mạng đang hoạt động. Trong trường hợp của tôi, tôi được kết nối với Asura 5G mạng. Bây giờ, hãy nhấp vào Properties. Bạn cũng có thể mở cùng một trang thuộc tính mạng bằng cách truy cập vào Settings -> Network & Internet -> Status và nhấp vào Properties.

Trên trang thuộc tính, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần Thuộc tính. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP hiện tại của mình ngay bên cạnh IPv4 address. Nếu bạn được kết nối với mạng IPv6, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ của mạng đó bên cạnh IPv6 address.

Bạn có thể chọn địa chỉ IP bằng con trỏ chuột và nhấn Ctrl + C để sao chép.

tìm địa chỉ IP trong Windows 10

Lệnh lấy địa chỉ IP trong Windows 10

Bạn có thể sử dụng lệnh ipconfig để lấy địa chỉ IP trong Windows 10. Đây là cách thực hiện.

 1. Mở cửa sổ Command Prompt.
 2. Nhập ipconfig /all và nhấn Enter.
 3. Tìm bộ điều hợp mạng bạn đang sử dụng.
 4. Địa chỉ IP sẽ nằm bên cạnh IPv4 address.
 5. Nếu cần, bạn có thể chọn địa chỉ IP và sao chép nó.

Đầu tiên, mở menu Bắt đầu, tìm kiếm Command Prompt, và nhấp vào nó. Hành động này sẽ mở cửa sổ Command Prompt. Trong cửa sổ Command Prompt, nhập ipconfig /all và nhấn Enter.

Ngay sau khi bạn làm điều đó, nó sẽ liệt kê tất cả các bộ điều hợp mạng có sẵn và trạng thái kết nối của chúng. Từ danh sách, tìm bộ điều hợp mạng của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nó với Wi-Fi trong tên bộ điều hợp mạng nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi.

Khi bạn biết bộ điều hợp mạng, bạn sẽ thấy địa chỉ IP bên cạnh IPv4 address.

Lệnh IPConfig để lấy địa chỉ IP

Tìm địa chỉ IP từ Pa-nen điều khiển

Bạn có thể sử dụng thuộc tính Bộ điều hợp mạng của Bảng điều khiển để tìm địa chỉ IP của máy tính. Đây là cách làm.

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Tìm kiếm và mở Control Panel.
 3. Đặt View by đến Large icons.
 4. Bấm vào Network and Sharing Center.
 5. Bây giờ, hãy nhấp vào tên mạng bên cạnh Connections Bên dưới View your active connections.
 6. Bấm vào Details.
 7. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP bên cạnh IPv4 address.
 8. Với điều đó, bây giờ bạn biết địa chỉ IP của máy tính của bạn.
Địa chỉ IP trong bảng điều khiển

Thật đơn giản để tìm địa chỉ IP trong Windows 10.

Địa chỉ IP cục bộ và công khai

Hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy địa chỉ IP cục bộ là địa chỉ IP máy tính của mình nếu bạn được kết nối với bộ định tuyến hoặc mạng điểm phát sóng di động. Trong trường hợp bạn không biết, địa chỉ IP cục bộ không phải là địa chỉ IP công khai. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng chúng để kết nối với máy tính của mình qua internet. Bất kỳ địa chỉ IP nào nằm trong dải 10.0.0.0 – 10.255.255.255, 172.16.0.0 – 172.31.255.255 hoặc 192.168.0.0 – 192.168.255.255 đều là địa chỉ IP cục bộ. Ví dụ: trong tất cả các ảnh chụp màn hình mà tôi đã thêm, địa chỉ IP của tôi nằm trong dải 192.168.xx. Có nghĩa là tôi đang sử dụng địa chỉ IP cục bộ.

Nếu bạn muốn biết địa chỉ IP công khai thực tế. tức là, địa chỉ IP được cung cấp bởi ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn, hãy thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc Bing cho Địa chỉ IP của tôi là gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nó bằng cách liên hệ với ISP của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.