Bạn có thể thêm màu tùy chỉnh vào các thanh tiêu đề không hoạt động. Dưới đây là cách thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động trong hệ điều hành Windows 10 & 11.

Trong Windows 10 và 11, tất cả các cửa sổ không hoạt động đều có thanh tiêu đề màu trắng. Đây là hành vi mặc định của Windows bất kể màu nhấn của bạn là gì. Nếu bạn không thích màu trắng chung chung hoặc muốn tùy chỉnh nó, hãy làm theo các bước dưới đây để thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động.

Windows cho phép bạn chọn hầu hết mọi màu nhấn cho thanh tiêu đề và các phần tử khác như Start , thanh tác vụ và trung tâm hành động. Miễn là một cửa sổ đang hoạt động, màu nhấn sẽ được áp dụng cho thanh tiêu đề của cửa sổ đó. Trên tất cả các cửa sổ khác, tức là các cửa sổ không hoạt động, màu thanh tiêu đề được đặt thành màu trắng chung. Nếu bạn không thích nó, bạn có thể thay đổi nó từ sổ đăng ký.

Mặc dù thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động không có gì khó nhưng có thể hơi phức tạp. Nhưng tôi sẽ cố gắng giải thích đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Vì vậy, nó sẽ ổn.

Không cần giải thích thêm, hãy để tôi chỉ cho bạn cách thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động trong hệ điều hành Windows 10 và 11.

Các bước dưới đây hoạt động tương tự trong Windows 10 và 11.

Chọn màu cho thanh tiêu đề không hoạt động

Đầu tiên, bạn cần chọn một màu bạn chọn để áp dụng cho thanh tiêu đề không hoạt động. Windows lấy mã màu hex cho các màu tùy chỉnh. Vì thế, đi đến cái này trang web và chọn màu bạn chọn và sao chép Hex mã số.

Trong trường hợp của tôi, tôi đang chọn màu xanh lam nhạt / tía và mã hex của nó là 6F72BA. Bỏ qua # ymbol, chúng tôi không cần nó.

chọn màu hex

Nói chung, tất cả các mã hex màu đều ở định dạng RGB (Đỏ, Xanh lục, Xanh lam). Vì vậy, nếu bạn chia 6F72BA mã hex thành RGB, bạn nhận được:

 • Đỏ – 6F
 • Xanh lục – 72
 • Xanh lam – BA

Tuy nhiên, Windows cần mã hex BGR (Xanh lam, Xanh lục, Đỏ). Vì vậy, hãy chuyển đổi vị trí màu đỏ và màu xanh lam trong mã hex mà bạn đã nhận trước đó để lấy mã hex BGR. Trong trường hợp của tôi, mã hex BGR sẽ là BA726F. Như bạn có thể thấy, tôi đã thay đổi BA đến đầu mã hex và 6F đến cuối.

tạo màu BGR từ mã màu RGB HEX

Khi bạn có mã hex BGR, hãy làm theo các bước tiếp theo để thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động.

Thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động

Sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện thay đổi. Bản sao lưu giúp khôi phục registry Nếu có điều gì sai.

Chúng ta cần chỉnh sửa sổ đăng ký và thêm màu BGR để thêm màu cho các thanh tiêu đề không hoạt động. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Nhấn nút Start .
 2. Tìm kiếm và mở Registry Editor.
 3. Chuyển đến thư mục sau.
  HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsDWM
 4. Nhấp chuột phải vào DWM.
 5. Đặt tên cho giá trị mới là AccentColorInactive.
 6. Bấm đúp vào AccentColorInactive.
 7. Thêm BGR giá trị trong Value Data.
 8. Chọn Hexadecimal tùy chọn radio.
 9. Nhấn nút Ok.
 10. Đóng Registry Editor.
 11. Khởi động lại Windows.
 12. Như vậy, bạn đã thay đổi thành công màu thanh tiêu đề không hoạt động.

Nhấn nút Start để mở menu bắt đầu. Tiếp theo, tìm kiếm Registry Editor và mở nó.

mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Sao chép đường dẫn dưới đây, dán vào thanh địa chỉ của Registry Editor và nhấn Enter . Bạn sẽ được đưa đến thư mục đích. Bạn cũng có thể điều hướng đến thư mục này theo cách thủ công từ thanh bên của Registry Editor.

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsDWM
Đi tới thư mục đăng ký DWM

Nhấp chuột phải vào DWM và lựa chọn New > DWORD (32-bit) giá trị. Đặt tên cho giá trị mới là AccentColorInactive.

Tạo khóa đăng ký

Nhấp đúp vào giá trị mới được tạo và nhập mã hex BGR mà bạn nhận được vào trường Dữ liệu giá trị. Đảm bảo Hexadecimal tùy chọn radio được chọn. Nhấn nút Ok để lưu các thay đổi.

thêm mã hex BGR để thêm màu vào thanh tiêu đề không hoạt động

Đóng Windows Registry Editor.

Các thay đổi diễn ra ngay lập tức và bạn sẽ thấy màu tùy chỉnh trên các thanh tiêu đề không hoạt động.

thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động

Nếu bạn không nhìn thấy các thanh tiêu đề không hoạt động được tô màu, hãy khởi động lại hệ thống và kiểm tra lại.

Nếu bạn muốn hoàn nguyên, chỉ cần xóa AccentColorInactive chúng tôi đã tạo và bạn đã sẵn sàng. Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách thay đổi màu thanh tiêu đề không hoạt động trong Windows 10 & 11. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho windows247.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.