Người dùng Windows 10 hiện có thể dùng thử Windows 11 miễn phí. Dưới đây là cách tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows 11 từ Windows 10 chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Windows 11 là bản nâng cấp lớn trong những năm gần đây. Nó đi kèm với nhiều cải tiến về hiệu suất và độ ổn định. Tất nhiên, thay đổi đáng kể mà mọi người mong đợi là giao diện người dùng mới và nâng cao. So với Windows 10, giao diện người dùng của Windows 11 được tinh chỉnh, nhất quán và trông không nhàm chán. Đặc biệt là với các góc bo tròn, các biểu tượng đầy màu sắc và ngôn ngữ thiết kế mới.

Nếu bạn đang chạy Windows 10 và muốn dùng thử Windows 11, bạn có thể đăng ký chương trình nội bộ Windows 11. Điều này cho phép bạn dùng thử Windows 11 miễn phí.

Hướng dẫn Windows nhanh chóng và dễ dàng này cho phép tôi chỉ cho bạn cách đăng ký chương trình nội bộ Windows 11 từ Windows 10.

Những điều bạn nên biết

Trước khi đăng ký chương trình nội bộ Windows 11, có một số điều bạn nên biết. Chúng như sau.

> Trên Windows 10, bạn nên sử dụng tài khoản trực tuyến. tức là, một tài khoản Microsoft để đăng nhập.

> Cần có tài khoản Microsoft để tham gia chương trình nội bộ Windows 11.

> Windows 10 của bạn phải được kích hoạt và chính hãng. Nếu không, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của Windows 11.

> Máy tính của bạn phải tương thích với các yêu cầu hệ thống của Windows 11. Đặc biệt, hệ thống của bạn nên hỗ trợ TPM 2.0 và Khởi động an toàn.

> Quá trình nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 diễn ra suôn sẻ và tất cả các ứng dụng và tệp của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn. Tất nhiên, nếu một chương trình đang chặn quá trình nâng cấp hoặc không tương thích, Windows 11 có thể xóa chương trình đó như một phần của quá trình nâng cấp.

> Sau khi bạn cài đặt bản dựng nội bộ Windows 11, không có cách nào an toàn để quay lại Windows 10 hoặc bản dựng Windows 11 ổn định. tức là, bạn không thể hạ cấp. Bạn phải cài đặt lại hệ điều hành hoàn toàn.

> Do bản chất của các bản dựng nội bộ, chúng sẽ có lỗi và không ổn định. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi đăng ký các bản dựng nội bộ Windows 11.

Đăng ký chương trình nội bộ Windows 11 từ Windows 10

Để trở thành người dùng nội bộ Windows 11 từ Windows 10, hãy làm theo các bước chi tiết bên dưới.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft trong Windows 10. Tiếp theo, hãy mở ứng dụng Cài đặt với Start key + I. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến Update & Security > Windows Insider Program. Tại đây, hãy nhấp vào Get Started trên trang bên phải.

Bạn sẽ được yêu cầu liên kết tài khoản Microsoft. Vì vậy, hãy nhấp vào Link an account.

liên kết tài khoản ms

Chọn tài khoản Microsoft của bạn từ Let’s get you signed in và nhấp vào Continue.

chọn tài khoản ms

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kênh nội bộ. Microsoft cung cấp ba kênh nội bộ. Chúng như sau:

Dev Channel: Nếu bạn muốn đi đầu và thử các tính năng mới trước bất kỳ ai khác, đây là kênh dành cho bạn. Xin lưu ý rằng kênh này nhận được các bản cập nhật thường xuyên và sẽ có khá nhiều lỗi gây ra các vấn đề về tính ổn định của hệ thống. Nếu bạn là người thích mạo hiểm, hãy thử cách xây dựng này.

Beta Channel: Kênh này nhận các bản dựng đã được kiểm tra bởi những người trong kênh Dev và được Microsoft xác thực. Kênh này nhận các bản dựng mới hơn ít thường xuyên hơn, nhưng chúng sẽ ổn định hơn đồng thời cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới nhất. Khi một tính năng truy cập vào kênh Beta, khả năng tính năng đó được đưa vào bản phát hành cuối cùng sẽ cao hơn.

Release Preview: Kênh này nhận các bản dựng sẵn sàng cho kênh ổn định chính mà người dùng thường xuyên cài đặt và sử dụng. Điều này có nghĩa là các bản dựng mới hơn ít thường xuyên hơn nhưng chúng ổn định hơn nhiều so với kênh Dev hoặc Beta. Tham gia bản dựng này nếu bạn muốn xem trước những gì sắp diễn ra trong bản nâng cấp lớn tiếp theo.

Chọn kênh bạn chọn. Tôi chọn kênh Beta vì kênh này mang lại cho tôi những gì tốt nhất của cả hai thế giới. tức là các tính năng, cập nhật thường xuyên và độ ổn định hợp lý. Nhấn vào Confirm để tiếp tục.

chọn kênh xem trước nội bộ Windows 11

Nhấn vào Confirm.

xác nhận kênh nội bộ

Cuối cùng, nhấp vào Restart now. Hành động này sẽ khởi động lại hệ thống để thực hiện các thay đổi cần thiết.

khởi động lại cửa sổ

Sau khi khởi động lại, Windows 10 sẽ tự động kiểm tra các bản dựng Windows 11 mới hơn theo kênh bạn đã chọn. Nếu bản cập nhật tìm thấy bất kỳ bản dựng mới nào, bản cập nhật sẽ tải xuống và cài đặt chúng.

Tải xuống bản xem trước nội bộ Windows 11

Hãy nhớ rằng quá trình tải xuống và nâng cấp Windows 11 ban đầu sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn tất. Thời gian hoàn thành sẽ phụ thuộc vào hệ thống và ứng dụng của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tự động khởi động vào Windows 11. Như tôi đã nói trước đó, tất cả các ứng dụng và tệp của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn trong quá trình nâng cấp.

Ngừng tải các bản dựng nội bộ Windows 11

Nếu bạn không muốn tải các bản dựng nội bộ của Windows 11 nữa, hãy làm như sau.

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Windows Update > Windows Insider Program. Mở rộng Stop getting preview builds và nhấp vào Unenroll this device immediately.

thoát khỏi chương trình nội bộ Windows 11

Hành động này sẽ dừng tất cả các bản dựng nội bộ Windows 11 trong tương lai. Tuy nhiên, bản dựng hiện tại được cài đặt trong hệ thống của bạn sẽ vẫn như cũ. Nếu bạn muốn chuyển sang một bản dựng ổn định, bạn phải cài đặt lại HĐH.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để tham gia chương trình nội bộ Windows 11 trong Windows 10.

Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp.

Nếu bạn cần giúp đỡ hoặc có nghi ngờ, hãy bình luận bên dưới. Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.