Tính hữu ích trên màn hình khóa của Cortana bị hạn chế và thường gây mất tập trung. Nếu bạn muốn, đây là cách để tắt Cortana trên màn hình khóa Windows 10.

Microsoft đã đưa Cornata vào Windows 10 và mơ ước mọi người sử dụng trợ lý ảo để thực hiện tất cả các loại chức năng của Windows. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là quá nhiều ngay cả đối với Microsoft. Phần lớn, Cortana chỉ thực hiện những công việc khá cơ bản như đặt báo thức và hiển thị thông tin thời tiết. Nếu bạn muốn làm điều gì đó đáng giá như mở một tệp hoặc chương trình, bạn phải làm thủ công. Nói một cách đơn giản, tôi chưa bao giờ thấy mọi người sử dụng Cortana cho bất cứ điều gì khác ngoài việc giải trí.

Phải nói rằng, tôi không hiểu vị trí của Cortana trên màn hình khóa. Chắc chắn, khi ở màn hình khóa, Cortana có thể thực hiện những việc cơ bản như hiển thị thông báo, thay đổi bản nhạc hoặc âm lượng, v.v. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không bao giờ sử dụng các tính năng này vì chúng ta thậm chí không ở trước hệ thống khi nó bị khóa.

Vì vậy, nếu bạn giống tôi, người không thích có Cortana trên màn hình khóa trong Windows 10, hãy làm theo các bước dưới đây để loại bỏ nó.

Liên quan: Cách tắt hoàn toàn Cortana trong Windows 10

1]Tắt Cortana trên Màn hình khóa từ Ứng dụng Cài đặt

May mắn thay, bạn có thể tắt Cortana trực tiếp từ ứng dụng Cài đặt. Tất cả những gì bạn phải làm là bật một công tắc và bạn đã hoàn tất.

1. Trước tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách tìm kiếm ứng dụng đó trong Menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấp vào All Settings trong Trung tâm Hành động. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím tắt Win + I. Sau khi mở, đi tới Cortana → Talk to Cortana.

2. Trên bảng điều khiển bên phải, chuyển nút gạt bên dưới Use Cortana even when my device is locked đến Off.

Đó là tất cả, bạn đã tắt Cortana trên màn hình khóa. Không cần khởi động lại hệ thống.

Hãy nhớ rằng cài đặt này chỉ áp dụng cho tài khoản người dùng của bạn. Những người dùng khác trên hệ thống của bạn vẫn có thể sử dụng Cortana trên màn hình khóa. Nếu bạn muốn tắt Cortana trên màn hình khóa cho tất cả người dùng thì tôi khuyên bạn nên làm theo phương pháp thứ hai.

2]Màn hình khóa Cortana GPO

Nếu bạn đang tìm cách tắt Cortana cho tất cả người dùng thì bạn có thể sử dụng Đối tượng chính sách nhóm. Chúng tôi chỉ có cấu hình một Chính sách nhóm duy nhất và Cortana trên màn hình khóa sẽ bị vô hiệu hóa.

1. Mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm bằng cách tìm kiếm Edit Group Policy trong menu bắt đầu. Sau khi mở GP Editor, hãy chuyển đến vị trí sau bằng cách mở rộng cấu trúc thư mục trên bảng điều khiển bên trái.

Cấu hình máy tính → Mẫu quản trị → Thành phần Windows → Tìm kiếm

2. Bạn sẽ thấy một loạt các chính sách trên bảng điều khiển bên phải. Từ danh sách đó, tìm và nhấp đúp vào Allow Cortana above lock screen chính sách.

Disable-cortana-on-lock-screen-windows-10-open-policy

3. Ngay sau khi bạn nhấp đúp vào chính sách, cửa sổ cấu hình chính sách sẽ mở ra. Tại đây, hãy chọn Disabled tùy chọn radio. Để lưu các thay đổi, hãy nhấp vào ApplyOk.

Disable-cortana-on-lock-screen-windows-10-disable-policy

4. Cuối cùng, khởi động lại hệ thống hoặc thực thi gpupdate /force trong cửa sổ Command Prompt được nâng lên để áp dụng các thay đổi đã lưu.

Đó là tất cả. Nếu bạn muốn hoàn nguyên những thay đổi bạn vừa thực hiện, tức là bật Cortana trên màn hình khóa, hãy thực hiện lại quy trình và chọn Not configured hoặc Enabled tùy chọn radio ở bước 3.

Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.