Cập nhật tự động đôi khi có thể gây ra sự không ổn định. Dưới đây là cách tạm dừng cập nhật tự động trong Windows 11 và tiếp tục chúng khi cần.

Một trong những tiêu điểm lớn của các phiên bản Windows gần đây, đặc biệt là từ Windows 10, là các bản cập nhật tự động. Không giống như các phiên bản trước, bạn không phải bắt đầu quá trình cập nhật theo cách thủ công. Windows sẽ xử lý nó ở chế độ nền. tức là, ngay sau khi có bản cập nhật cho hệ thống của bạn, Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản cập nhật đó. Lợi ích quan trọng nhất của cập nhật tự động là hệ thống của bạn sẽ luôn được cập nhật và vá lỗi. Bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Đối với đại đa số người dùng, cập nhật tự động là một điều tốt. Chúng ít bị xâm nhập hơn so với các phiên bản Windows cũ hơn. Trên thực tế, hầu hết người dùng thậm chí không nhận thấy Windows tự cập nhật ở chế độ nền. Điều này đặc biệt đúng nếu tính năng Giờ Hoạt động được định cấu hình thích hợp.

Điều đó đang được nói, sẽ có một thời gian cho tất cả mọi người mà bạn muốn tạm dừng cập nhật tự động. Ví dụ: một bản cập nhật Windows cụ thể đang gây ra sự cố hoặc phần cứng cụ thể đang tự động tải xuống trình điều khiển lỗi. Điều tốt là Windows 11 cho phép bạn tạm dừng cập nhật tự động trong một khoảng thời gian nhất định để các vấn đề có thể được giải quyết ở phía bạn hoặc ở phía nhà phát triển.

Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạm dừng và tiếp tục cập nhật tự động trong Windows 11. Nếu bạn cần tạm dừng cập nhật tự động Windows 11, hãy làm theo các bước và bạn sẽ tốt.

Tạm dừng cập nhật tự động Windows 11

Để tạm dừng cập nhật tự động trong Windows 11, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt với Win + I.
  2. Lựa chọn Windows Update trên thanh bên.
  3. Nhấn vào Pause for 1 week bên cạnh các Pause Updates.
  4. Để tạm dừng lâu hơn, hãy nhấp vào biểu tượng thả xuống và chọn tùy chọn thích hợp.
  5. Đóng ứng dụng Cài đặt.
  6. Khởi động lại máy tính.

Dưới đây là các bước tương tự chi tiết hơn một chút.

Không giống như trong Windows 10, nơi tùy chọn tạm dừng cập nhật được ẩn sâu bên trong, Windows 11 cung cấp cho bạn tùy chọn phía trước và trung tâm. Nó thậm chí còn dễ dàng hơn và ít gây nhầm lẫn hơn khi sử dụng.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt với phím Windows + I. Tiếp theo, nhấp vào Windows Update trên thanh bên. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn liên quan đến các bản cập nhật trong Windows 11.

Vì chúng tôi muốn tạm dừng cập nhật, hãy nhấp vào Pause for 1 week bên cạnh Pause Updates.

Nếu bạn muốn tạm dừng cập nhật lâu hơn nữa, hãy nhấp vào biểu tượng menu thả xuống bên cạnh Pause for 1 week và chọn khoảng thời gian bạn thích. Hiện tại, Windows 11 cho phép bạn tạm dừng cập nhật trong tối đa 5 tuần.

các tùy chọn tạm dừng bổ sung

Ngay sau khi bạn chọn tùy chọn, các cập nhật sẽ bị tạm dừng. Windows 11 sẽ cho bạn biết điều tương tự và hiển thị ngày chính xác cho đến khi các bản cập nhật tự động tạm dừng. Sau khi hết thời gian tạm dừng, Windows 11 sẽ tự động tiếp tục cập nhật tự động.

Nếu cần, bạn có thể mở rộng trạng thái tạm dừng bằng cách nhấp vào Extent for 1 week hoặc nhấp vào một trong các tùy chọn thả xuống khác. Windows 11 cho phép bạn kéo dài trạng thái tạm dừng thêm năm tuần. Tùy chọn này hữu ích nếu bạn cho rằng máy của mình vẫn chưa sẵn sàng cho các bản cập nhật Windows.

mở rộng trạng thái tạm dừng cập nhật Windows trong Windows 11

Sau khi tạm dừng cập nhật trong Windows 11, hãy khởi động lại máy tính và bạn đã sẵn sàng. Windows 11 không còn tải xuống các bản cập nhật tự động miễn là trạng thái tạm dừng đang hoạt động.

Tiếp tục cập nhật tự động Windows 11

Để tiếp tục cập nhật tự động bị tạm dừng, hãy làm theo các bước sau.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Lựa chọn Windows Update trên thanh bên.
  3. Nhấn vào Resume updates trên bảng điều khiển bên phải.
  4. Đóng ứng dụng Cài đặt.
tiếp tục cập nhật tự động trong Windows 11

Cùng với đó, bạn đã tiếp tục cập nhật trong Windows 11. Giờ đây, máy tính sẽ kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn và tự động tải xuống và cài đặt chúng. Nếu cần, bạn có thể nhấp vào Check for updates để tăng tốc quá trình.

kiểm tra các bản cập nhật trong Windows 11

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.