APPX là tệp trình cài đặt cho các ứng dụng Windows Store. Đây là các bước để Tải xuống trực tiếp file APPX của bất kỳ ứng dụng Windows Store nào trong Windows 10.

Windows Store hoặc Microsoft store cung cấp một cách đơn giản để nhanh chóng cài đặt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Không cần phải đi qua trình hướng dẫn cài đặt với rất nhiều tùy chọn. Không giống như các tệp trình cài đặt thông thường sử dụng định dạng EXE hoặc MSI, các ứng dụng cửa hàng Windows sử dụng định dạng APPX. Vấn đề là, Windows Store sẽ không cung cấp cho bạn tệp trình cài đặt khi bạn nhấp vào nút cài đặt. Thay vào đó, nó tự động tải xuống tệp trình cài đặt, cài đặt ứng dụng và xóa tệp trình cài đặt.

Mặc dù cài đặt dễ dàng, đôi khi bạn cần tệp trình cài đặt của ứng dụng. Có thể có bất kỳ lý do nào cho điều này như cài đặt ứng dụng trong máy tính ngoại tuyến, để lưu trữ tệp trình cài đặt APPX trong kho phần mềm của bạn, v.v.

Vì vậy, nếu bạn cần, hãy làm theo các bước được hiển thị bên dưới để tải xuống thủ công tệp APPX từ Windows Store, bất kể ứng dụng nào.

Ghi chú: Tôi giả sử rằng ứng dụng mà bạn muốn tải xuống tệp APPX là không được cài đặt trong hệ thống của bạn. Nếu nó đã được cài đặt, hãy gỡ cài đặt nó. Chúng tôi sẽ cài đặt nó một lần nữa.

Các bước tải xuống tệp APPX từ Store

Vì Windows không có công cụ chính thức, chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ miễn phí có tên Fiddler để tải xuống tệp APPX. Fiddler là một công cụ proxy gỡ lỗi web. Chúng tôi sẽ sử dụng công cụ này để chặn các yêu cầu do Windows Store thực hiện để lấy liên kết tải xuống trực tiếp cho tệp gói APPX. Sau khi chúng tôi có lượt tải xuống, chúng tôi có thể sử dụng nó để tải xuống tệp APPX. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng nó thực sự rất dễ thực hiện. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm.

1. Đầu tiên, Tải xuống Fiddler từ trang web chính thức. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt ứng dụng trong Windows 10.

2. Sau khi cài đặt Fiddler, mở từ menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình.

Download-appx-from-store-open-fiddler

3. Ngay sau khi ứng dụng được mở, hãy chuyển đến File và đảm bảo rằng Capture Traffic được chọn, giống như hiển thị hình ảnh dưới đây. Nếu tùy chọn không được chọn, hãy chọn tùy chọn đó để cho phép Fiddler nắm bắt lưu lượng mạng.

Tải xuống-appx-from-store-capture-on

4. Bây giờ, hãy nhấp vào WinConfig.

Tải xuống-appx-từ-cửa hàng-winconfig

5. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút, Fiddler sẽ mở cửa sổ AppContainer Loopback Exemption Utility. Từ danh sách, hãy tìm Microsoft Store chọn hộp kiểm của nó và nhấp vào Save Changes.

Tải xuống-appx-from-store-select-ms-store

6. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Microsoft Store, tìm ứng dụng yêu thích của bạn và nhấp vào Install. Điều này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt.

Tải xuống-appx-from-store-install-app

7. Quay lại ứng dụng Fiddler. Tại đây, hãy nhấp vào Find trên thanh điều hướng trên cùng.

Tải xuống-appx-từ-cửa hàng-tìm

8. Trong trường trống, nhập appx và nhấp vào Fine Sessions.

Tải xuống-appx-từ-cửa hàng-tìm-phiên

9. Hành động này sẽ quét toàn bộ phiên chụp và đánh dấu các liên kết tải xuống tệp appx. Sẽ có một số. Chúng tôi chỉ cần cái đầu tiên.

Tải xuống-appx-từ-cửa hàng-phiên

10. Nhấp chuột phải vào mục nhập được đánh dấu đầu tiên và chọn Copy → Just URL. Hành động này sẽ sao chép liên kết tải xuống vào khay nhớ tạm của bạn.

Download-appx-from-store-copy-url

11. Bây giờ, hãy mở trình duyệt bạn chọn, dán URL đã sao chép vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Download-appx-from-store-paste-url

12. Nếu mọi thứ suôn sẻ, quá trình tải xuống tệp APPX sẽ bắt đầu. Sau khi tải xuống, bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục tải xuống mặc định.

Download-appx-from-store-download-complete

Cài đặt tệp APPX đã tải xuống

Để cài đặt tệp APPX đã tải xuống, chỉ cần nhấp đúp vào tệp và nhấp vào Install trong trình hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các lệnh PowerShell. Mở PowerShell với tư cách quản trị viên và thực hiện lệnh bên dưới trong khi thay thế APPX_PATH đường dẫn thực tế của vị trí APPX. Điều này sẽ cài đặt tệp APPX.

add-appxpackage -path "APPX_PATH"

Như bạn có thể thấy, khá dễ dàng để tải xuống tệp APPX từ Windows Store hoặc Microsoft Store. Sau khi tải xuống tệp, bạn có thể đóng ứng dụng Fiddler một cách an toàn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.