Windows Terminal là ứng dụng đầu cuối mặc định trong Windows 11. Dưới đây là các cách dễ dàng khác nhau để mở Windows Terminal trong Windows 11.

Không giống như trong Windows 10, Windows Terminal mới là ứng dụng đầu cuối mặc định trong Windows 11. Bạn không cần phải cài đặt nó theo cách thủ công nữa. Nó được bao gồm theo mặc định. So với các ứng dụng đầu cuối khác, Windows Terminal hiện đại, nhanh và mạnh mẽ. Nếu bạn đã xem Windows Terminal, bạn biết rằng nó cung cấp một giao diện người dùng thống nhất để truy cập tất cả các shell của Windows ở vị trí trung tâm với giao diện người dùng được gắn thẻ. Nhờ tùy chọn cấu hình, bạn có thể tạo nhiều cấu hình với các cấu hình shell khác nhau. Thêm vào đó; Windows Terminal có nhiều tùy chọn mới để làm cho nó trông và cảm nhận theo cách bạn muốn. Chưa kể, việc hỗ trợ các tính năng nâng cao như kết xuất GPU, khung, v.v., là một điều may mắn.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể mở và sử dụng từng shell như Command Prompt và PowerShell bằng cách tìm kiếm chúng trong menu Start. Nhưng phần lớn, Windows Terminal là cách để sử dụng trong Windows 11.

Vì đây là Windows nên có nhiều cách để mở một chương trình; Windows Terminal không có gì khác biệt.

Hướng dẫn Windows 11 nhanh chóng và đơn giản này cho phép tôi chỉ cho bạn các cách khác nhau để mở Windows Terminal trong Windows 11.

Cách mở Windows Terminal trong Windows 11

Dưới đây là các bước chi tiết về cách mở Windows Terminal theo nhiều cách khác nhau.

  1. Mở Windows Terminal từ menu Win + X
  2. Chạy lệnh để mở Windows Terminal
  3. Tìm kiếm Windows Terminal trong menu Bắt đầu
  4. Mở Windows Terminal từ File Explorer

Các công cụ Windows được sử dụng nhiều nhất luôn có sẵn trong menu Win + X, còn được gọi là menu Power User. Trước đây, Windows PowerShell có sẵn trong menu Win + X. Trong Windows 11, tùy chọn đó đã được thay thế bằng Windows Terminal.

Đầu tiên, nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu. Từ menu flyout, hãy chọn Windows Terminal. Nếu bạn muốn mở Windows Terminal bằng quyền quản trị, hãy chọn Windows Terminal (Admin).

Chạy lệnh để mở Windows Terminal

Giống như với Command Prompt hoặc PowerShell, bạn cũng có thể mở Windows Terminal bằng lệnh Run. Đây là cách làm.

Đầu tiên, mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R hoặc tìm kiếm Run trong menu Bắt đầu. Trong hộp thoại Run, nhập wt và nhấn Enter hoặc nhấp vào Ok.

chạy lệnh để mở Windows Terminal

Ngay sau khi bạn làm điều đó, Windows Terminal sẽ mở ngay lập tức với cấu hình mặc định của nó.

Một cách lâu đời để mở bất kỳ chương trình nào trong Windows là tìm kiếm chương trình đó trong menu Bắt đầu. Windows Terminal không có gì khác biệt.

Đầu tiên, mở menu Bắt đầu bằng cách nhấn vào Start hoặc Windows. Tiếp theo, gõ Windows Terminal để bắt đầu tìm kiếm. Hành động này sẽ hiển thị kết quả Windows Terminal ở trên cùng; nhấp vào nó hoặc nhấn nút Enter để mở Windows Terminal trong Windows 11.

mở Windows Terminal từ menu Bắt đầu

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở nó từ All Apps. Để làm điều đó, hãy mở menu Bắt đầu, nhấp vào All Apps ở góc trên cùng bên phải, cuộn xuống danh sách để tìm Windows Terminal và nhấp vào nó.

Mở Windows Terminal từ File Explorer

Bạn có biết rằng bạn có thể mở Windows Terminal trực tiếp từ File Explorer không? Điều tốt nhất về phương pháp này là nó sẽ mở Windows Terminal trực tiếp trong thư mục bạn chọn thay vì trong thư mục chính hoặc thư mục system32 mặc định. Điều này rất hữu ích nếu bạn không muốn điều hướng một thư mục sau khi mở Windows Terminal theo cách thủ công.

Để mở Windows Terminal từ File Explorer, hãy nhấn Windows + E để mở File Explorer và chuyển đến thư mục bạn chọn. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào không gian trống trong thư mục và chọn Open in Windows Terminal.

mở Windows Terminal từ trình khám phá tệp

Ngay sau khi bạn làm điều đó, Windows Terminal sẽ mở trong thư mục đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.