Hầu hết các máy tính xách tay hay máy tính để bàn Windows đều có hỗ trợ Bluetooth tích hợp. Tùy thuộc vào phiên bản, chức năng Bluetooth sẽ khác nhau. Ngoài ra, một số phần cứng như bàn phím Bluetooth, chuột hoặc bộ điều khiển trò chơi yêu cầu một phiên bản cụ thể để hoạt động bình thường.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước kiểm tra phiên bản Bluetooth trên Windows 10 & 11 đơn giản nhất trong trường hợp trước khi đưa ra quyết định.

Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth trong Windows 10 và 11

Dưới đây là hai phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm phiên bản Bluetooth mà máy tính xách tay Windows 10 & 11 của bạn có. Phương pháp đầu tiên sử dụng công cụ quản lý thiết bị tích hợp sẵn. Phương pháp thứ hai sử dụng phần mềm của bên thứ ba và cung cấp cho bạn thông tin cần thiết ngay lập tức.

Lưu ý: Các bước hiển thị ở đây sẽ hoạt động trên cả hệ điều hành Windows 10 và Windows 11.

Hiển thị phiên bản Bluetooth trong Device Manager

Làm theo các bước sau để kiểm tra phiên bản Bluetooth bằng công cụ Device Manager.

 1. Nhấn phím Windows để mở Start menu.
 2. Tìm kiếm và mở Device Manager.
 3. Mở rộng Bluetooth.
 4. Kích chuột phải trên bộ điều hợp Bluetooth.
 5. Chọn Properties.
 6. Đi đến Advanced.
 7. Bên cạnh chương trình cơ sở, bạn sẽ thấy LMP version. Ghi lại nó.

Nếu phiên bản LMP từ sáu trở lên, bạn sử dụng Bluetooth phiên bản 4 trở lên. Để cụ thể hơn, hãy xem bản đồ dưới đây để biết thêm.

Phiên bản LMP – Phiên bản Bluetooth

 • LMP v3.x – Bluetooth V2.0
 • LMP v4.x – Bluetooth V2.1
 • LMP v5.x – Bluetooth V3.0
 • LMP v6.x – Bluetooth V4.0
 • LMP v7.x – Bluetooth V4.1
 • LMP v8.x – Bluetooth V4.2
 • LMP v9.x – Bluetooth V5.0
 • LMP v10.x – Bluetooth V5.1
 • LMP v11.x – Bluetooth V5.2

Công cụ tìm phiên bản Bluetooth

Công cụ tìm phiên bản Bluetooth là một ứng dụng miễn phí của bên thứ ba để tìm phiên bản hiện đang chạy một cách nhanh chóng.

Điều tốt nhất khi sử dụng phần mềm này là nó trực tiếp cho bạn biết số phiên bản. Bạn không cần phải giải mã phiên bản LMP. Hơn nữa, là phần mềm portable nên bạn không cần phải cài đặt để sử dụng.

 1. Tải xuống công cụ tìm phiên bản Bluetooth.
 2. Sau khi tải xuống, hãy mở zip file.
 3. Mở tệp EXE vào màn hình của bạn.
 4. Kích hai lần trên tệp EXE.
 5. Ứng dụng sẽ ngay lập tức hiển thị phiên bản Windows 10 Bluetooth.
  Phiên bản bluetooth Windows 10

Nếu bạn có nhiều thiết bị Bluetooth được kết nối với hệ thống, hãy chọn thiết bị Bluetooth từ menu thả xuống để biết phiên bản của nó.

Tại sao phiên bản Bluetooth lại quan trọng?

Bluetooth đã và đang được phát triển. Tùy thuộc vào phiên bản Bluetooth, bạn có quyền truy cập vào chức năng bổ sung nhờ tính năng không ngừng phát triển hồ sơ và thậm chí cải thiện bảo mật.

Một số thiết bị Bluetooth yêu cầu Windows 10 phải đáp ứng phiên bản tối thiểu để hoạt động. Một ví dụ điển hình là bàn phím và chuột hỗ trợ Bluetooth hoặc bộ điều khiển trò chơi.

Nói chung, hầu hết các máy tính để bàn và máy tính xách tay Windows đều hỗ trợ ít nhất Bluetooth phiên bản 4. Khi thiết bị Bluetooth không hoạt động như bình thường, việc kiểm tra phiên bản của nó sẽ thu hẹp quy trình khắc phục sự cố.

Nếu bạn phát hiện ra rằng hệ thống của mình không hỗ trợ thông số kỹ thuật Bluetooth bắt buộc tối thiểu, bạn luôn có thể mua một dongle Bluetooth giá rẻ từ Amazon hoặc các cửa hàng khác.

Hy vọng thông qua bài viết trên của tôi, bạn đã lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất giúp kiểm tra phiên bản Bluetooth trên Windows 10 & 11 đơn giản nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngại ngần chia sẻ ngay dưới phần bình luận để windows247.net cung cấp thông tin mới nhất đến bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo! 😉