Nếu hệ thống Windows 10 bị kẹt ở chế độ máy tính bảng, hãy làm theo các bước dưới đây để nhanh chóng khắc phục sự cố khôi phục chế độ máy tính để bàn thông thường.

Windows 10 có hai chế độ khác nhau. tức là, chế độ máy tính để bàn và chế độ máy tính bảng. Như bạn có thể đoán từ chính các tên, chế độ máy tính để bàn là chế độ thông thường của bạn, thân thiện với bàn phím và chuột. Chế độ máy tính bảng được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng. Vì hầu hết các máy tính xách tay màn hình cảm ứng Windows 10 đều có thể chuyển đổi nên Windows 10 có thể chuyển đổi liền mạch giữa hai chế độ. Ví dụ: khi bạn chuyển thiết bị chuyển đổi sang chế độ chỉ màn hình cảm ứng, Windows 10 sẽ nhắc bạn chuyển sang chế độ máy tính bảng để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khi ở chế độ máy tính bảng, các biểu tượng sẽ có khoảng cách tốt hơn, các tùy chọn sẽ thân thiện với cảm ứng và bạn sẽ có quyền truy cập vào bàn phím phần mềm bất cứ khi nào bạn cần nhập nội dung nào đó.

Theo cấu hình mặc định, Windows 10 hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ máy tính bảng hay không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, Windows 10 có thể vô tình chuyển sang chế độ máy tính bảng và thậm chí bị kẹt ở chế độ máy tính bảng. Khi nào Windows 10 is stuck in tablet modecho dù bạn cố bật và tắt chế độ máy tính bảng bao nhiêu lần, nó sẽ không chuyển sang chế độ máy tính để bàn thông thường.

Trong những trường hợp đó, bạn phải buộc Windows 10 chuyển sang chế độ máy tính để bàn. Trong hướng dẫn nhanh chóng và đơn giản này, hãy để tôi chỉ cho bạn các bước để khắc phục Windows 10 bị kẹt ở chế độ máy tính bảng.

Các bước để khắc phục Windows 10 bị kẹt ở chế độ máy tính bảng

Để khắc phục Windows 10 bị kẹt ở chế độ máy tính bảng, bạn có thể thực hiện hai việc. tức là, tắt chế độ máy tính bảng trong Cài đặt hoặc thay đổi khóa đăng ký. Tôi sẽ chỉ ra cả hai cách tiếp cận. Làm theo phương pháp đăng ký nếu cách tiếp cận đầu tiên không hoạt động.

1. Tắt Chế độ máy tính bảng trong Cài đặt Windows 10

 1. Press Start key + I để mở ứng dụng Cài đặt. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) trong menu Bắt đầu.
 2. Bấm vào System.
 3. Bây giờ, hãy chọn Tablet từ bảng điều khiển bên trái.
 4. Lựa chọn Never use tablet mode Bên dưới When I sign in.
 5. Tiếp theo, chọn Ask before switching modes từ When I use this device as a tablet.
 6. Close ứng dụng Cài đặt.
 7. Restart Windows 10.

Sau khi khởi động lại, Windows 10 sẽ không còn tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng nữa. Nếu cần, bạn cũng có thể chọn Don’t switch to tablet mode từ When I use this device as a tablet. Khi cần, bạn có thể bật chế độ máy tính bảng theo cách thủ công từ ứng dụng Cài đặt hoặc từ Trung tâm thông báo.

2. Thay đổi sổ đăng ký để khắc phục chế độ máy tính bảng bị kẹt trong Windows 10

Bạn cũng có thể thay đổi khóa đăng ký được gọi là TabletMode để khôi phục chế độ máy tính để bàn khi bị kẹt ở chế độ máy tính bảng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu khóa đăng ký ngăn bạn thay đổi chế độ máy tính bảng sang chế độ máy tính để bàn. Đây là các bước để làm theo.

 1. Mở Start menu.
 2. Tìm kiếm và mở Registry Editor.
 3. Sau khi mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký, paste dưới đây path in the address bar và hãy nhấn Enter.
  HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionImmersiveShell

 4. Tại đây, tìm và nhấp đúp vào TabletMode. Bạn thấy nó ở trang bên phải.
  Disable-tablet-mode-in-windows-10-registry-281020
 5. Thể loại 0 bên trong Value Data.
 6. Nhấn vào Ok.
  Tablet-mode-registry-value-281020
 7. Close trình chỉnh sửa sổ đăng ký.
 8. Restart Windows 10.

Đó là nó. Những gì chúng tôi đã làm ở đây rất giống với thiết lập When I sign in đến Never use tablet mode trong ứng dụng Cài đặt. Chỉ là chúng tôi đã làm ở một mức độ thấp. Sau khi bạn khởi động lại hệ thống, Windows 10 sẽ không vô tình bật chế độ máy tính bảng và hệ thống của bạn sẽ không bị kẹt ở chế độ máy tính bảng.

Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.