Nếu bản cập nhật Windows đang sử dụng hết băng thông hiện có, hãy làm theo các bước sau để giới hạn băng thông hoặc tốc độ tải xuống bản cập nhật Windows.

Microsoft phát hành bản cập nhật cho hầu hết các phiên bản Windows 10 ít nhất một lần một tuần. Cụ thể, bạn có thể mong đợi một bản cập nhật mới vào thứ Ba hàng tuần. Khi có bản cập nhật, Windows 10 sẽ cố gắng tự động tải xuống và cài đặt trong thời gian sớm nhất. Theo mặc định, Windows 10 sẽ sử dụng nhiều băng thông khả dụng nhất có thể để tải xuống bản cập nhật. Tất nhiên, nếu bạn đang làm việc gì đó chuyên sâu về mạng, chẳng hạn như phát trực tuyến, Windows 10 có thể tự giới hạn một cách thông minh việc sử dụng hết băng thông và cản trở các hoạt động khác của bạn.

Mặc dù Windows 10 khá tốt trong việc tự kiểm soát việc sử dụng hết băng thông có sẵn, nhưng đôi khi nó không hoạt động như bình thường. Trong những trường hợp đó, bạn có thể tự đặt giới hạn cho lượng băng thông mà Windows Update sử dụng. Ví dụ: nếu bạn có kết nối 10Mbps, bạn có thể giới hạn bản cập nhật Windows chỉ sử dụng 5Mbps. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể sử dụng băng thông 5Mbps khác mà không gặp vấn đề gì.

Điều tốt là Windows 10 giúp bạn dễ dàng limit Windows update bandwidth qua trang Tối ưu hóa phân phối trong ứng dụng Cài đặt. Không có bất kỳ sự chậm trễ nào, hãy làm theo các bước bên dưới để giới hạn tốc độ tải xuống hoặc băng thông của bản cập nhật Windows bằng ứng dụng Cài đặt.

Giới hạn băng thông cập nhật Windows hoặc tốc độ tải xuống

Để giới hạn băng thông cập nhật Windows, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Đi đến Update & Security.
 3. Lựa chọn Delivery optimization trên bảng điều khiển bên trái.
 4. Bấm vào Advanced options.
 5. Chọn Absolute bandwidth.
 6. Lựa chọn Limit bandwidth used for downloading updates in the background hộp kiểm.
 7. Đặt băng thông tính bằng Mbps.
 8. Lựa chọn Limit bandwidth used for downloading updates in the foregroun hộp kiểm.
 9. Đặt băng thông tính bằng Mbps.
 10. Đóng ứng dụng cài đặt.
 11. Khởi động lại Windows 10.

Nhấn vào Start key + I để mở ứng dụng Cài đặt. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến Update & Security -> Delivery Optimization. Trên bảng bên phải, nhấp vào Advanced options.

Bên dưới Download Settingschọn Absolute bandwidth. Sau đó, chọn Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the background hộp kiểm và đặt băng thông trong trường khả dụng.

Tiếp theo, chọn Limit how much bandwidth is used for downloading updates in the foreground hộp kiểm và đặt băng thông trong trường khả dụng.

Nếu bạn không muốn đặt giới hạn cứng, bạn có thể chọn Percentage of measured bandwidth và sử dụng các thanh trượt để đặt lượng băng thông mà bản cập nhật Windows có thể sử dụng. Một điều cần lưu ý là Windows sẽ tự động kiểm tra và xác định băng thông thực của bạn là bao nhiêu. Bạn không có quyền kiểm soát nó. Đó là một trong những lý do tại sao khuyên bạn nên gắn bó với Absolute bandwidth.

Cuối cùng, đóng ứng dụng Cài đặt và khởi động lại Windows 10. Sau khi khởi động lại, Windows Update sẽ tự xử lý các cài đặt và giới hạn băng thông.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để giới hạn băng thông cập nhật Windows hoặc tốc độ tải xuống trong Windows 10. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem cách hiển thị tốc độ tải xuống trên thanh tác vụ.