Cùng với các ứng dụng, bạn cũng có thể ghim các thư mục yêu thích của mình vào Start menu trong Windows 11. Dưới đây là các bước chính xác về cách thực hiện.

So với tất cả các phiên bản Windows khác, thậm chí cả Windows 10, Start menu trong Windows 11 rất khác biệt. Đã qua rồi danh sách các chương trình và chương trình trực tiếp. Thay vào đó, bây giờ bạn có một không gian để ghim các ứng dụng yêu thích của mình. Phần được đề xuất cũng hiển thị các tệp và thư mục hoặc ứng dụng Windows gần đây mà bạn có thể cần. Tất nhiên, bạn cũng có quyền truy cập vào thanh tìm kiếm dự phòng và các tùy chọn nguồn.

Một trong những điểm tốt về Start menu mới của Windows 11 là nó đơn giản hơn và tạo cảm giác gọn gàng. Tôi dám nói, Start menu của Windows 11 trông giống như một trình khởi chạy ứng dụng điện thoại tiêu chuẩn. Bây giờ, nó không phải là một điều xấu miễn là nó hoạt động như bình thường.

Để tận dụng tối đa Start menu, bạn phải ghim các ứng dụng yêu thích của mình trong phần Đã ghim. Bằng cách đó, bạn có thể truy cập chúng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Không cần phải thực hiện truy vấn tìm kiếm mọi lúc hoặc ghim mọi thứ vào thanh tác vụ và trông lộn xộn. Gần đây, tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ về cách ghim các ứng dụng và chương trình vào Start menu của Windows 11. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn cũng có thể ghim các thư mục vào Start menu trong Windows 11 không?

Tại sao lại ghim các thư mục vào Start menu?

Hầu hết chúng ta đều có một vài thư mục mà chúng ta mở nhiều lần trong ngày. Thay vì mở File Explorer và điều hướng đến thư mục đích theo cách thủ công, bạn có thể ghim thư mục đó vào Start menu của Windows 11. Bằng cách đó, thư mục yêu thích của bạn chỉ cách hai cú nhấp chuột. Ví dụ: tôi có một thư mục ảnh chụp màn hình chuyên dụng mà tôi mở nhiều lần. Vì vậy, tôi đã ghim nó vào mStart menu để tự làm mọi thứ dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn làm điều đó, hãy làm theo hướng dẫn Windows 11 đơn giản này. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách ghim các thư mục vào Start menu trong Windows 11.

Các bước để ghim một thư mục vào Start menu của Windows 11

Bạn có thể thêm bất kỳ thư mục nào vào Start menu của Windows 11 bằng cách chọn Pin to Start. Đây là cách làm.

  1. Mở File Explorer.
  2. Tìm thư mục bạn muốn ghim.
  3. Nhấp chuột phải vào thư mục.
  4. Chọn Pin to Start.
  5. Thư mục ngay lập tức được ghim vào Start menu.

Các bước chi tiết:

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là mở File Explorer. Có nhiều cách để mở nó. Nhấn phím Start + E hoặc nhấp vào biểu tượng File Explorer trên thanh tác vụ. Như mọi khi, bạn cũng có thể tìm kiếm File Explorer trong Start menu.

Sau khi mở File Explorer, hãy tìm thư mục bạn muốn ghim vào Start menu. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Pin to Start.

Thư mục được ghim vào Start menu trong phần Đã ghim ngay sau khi bạn làm điều đó.

thư mục được ghim vào menu Bắt đầu trong Windows 11

Theo mặc định, mục mới được ghim sẽ là mục cuối cùng trong lưới. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi vị trí của nó bằng cách kéo và thả. Ví dụ, tôi đã chuyển nó đến vị trí đầu tiên.

Thật đơn giản để ghim các thư mục vào menu Start trong Windows 11. Thực hiện theo các bước tương tự, bạn có thể ghim bất kỳ số lượng thư mục nào vào Start menu.

Làm cách nào để ghim một thư mục vào Start menu của Windows 11?

Để ghim một thư mục vào Start menu của Windows 11, hãy nhấp chuột phải vào thư mục đó trong File Explorer và chọn Pin to Start. Hành động này sẽ ghim thư mục đã chọn trong phần Đã ghim của Start menu.

Bỏ ghim thư mục khỏi Start menu của Windows 11

Để bỏ ghim một thư mục khỏi Start menu, hãy mở Start menu, nhấp chuột phải vào thư mục đã ghim và chọn Unpin from Start. Thư mục sẽ được bỏ ghim khỏi Start menu ngay sau khi bạn chọn tùy chọn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.