Ứng dụng ghi âm tích hợp trong Windows 10 cho phép bạn ghi âm qua micrô của mình. Dưới đây là cách định cấu hình và sử dụng Trình ghi âm trong Windows 10.

Windows 10 đi kèm với nhiều ứng dụng cài sẵn, một số hữu ích và một số không nhiều. Ứng dụng Ghi âm là một trong những ứng dụng hữu ích cho phép bạn ghi lại âm thanh thông qua bất kỳ micrô nào được kết nối. Một trong những điều tốt nhất về ứng dụng này là nó rất dễ sử dụng nhờ giao diện người dùng đơn giản và các tính năng vô nghĩa. Trên thực tế, so với các ứng dụng ghi âm khác đòi hỏi thiết lập phức tạp và khả năng tương thích với các micrô khác nhau, ứng dụng Windows 10 tích hợp sẵn khá đơn giản về bộ tính năng của nó.

Miễn là nhu cầu ghi âm giọng nói của bạn đơn giản và bạn không yêu cầu bất kỳ thứ gì cầu kỳ, ứng dụng Voice Recorder trong Windows 10 là một lựa chọn khá tốt để ghi lại âm thanh. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chưa bao giờ ghi âm bằng ứng dụng ghi âm và mới bắt đầu.

Trong hướng dẫn Windows 10 nhanh chóng và đơn giản này, hãy để tôi chỉ cho bạn cách ghi âm thanh trong Windows 10 bằng ứng dụng Voice Recorder được tích hợp sẵn.

Ghi lại âm thanh với ứng dụng ghi âm

1. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng micrô được kết nối với máy tính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng micrô tích hợp hoặc micrô bên ngoài.

2. Tiếp theo, mở menu Bắt đầu bằng cách nhấn Start hoặc Windows trên bàn phím của bạn. Trong menu Bắt đầu, hãy tìm kiếm Voice Recorder và mở nó.

3. Sau khi mở ứng dụng, hãy nhấp vào Microphone. Ngay sau khi bạn làm điều đó, ứng dụng sẽ bắt đầu ghi âm thanh qua micrô.

4. Khi bạn đã ghi xong, hãy nhấp vào Stop để dừng ghi.

dừng ghi âm

5. Ngay sau khi bạn dừng ghi, tệp sẽ tự động được lưu và liệt kê trong ứng dụng Máy ghi âm.

ghi âm được lưu

6. Để phát âm thanh đã ghi, hãy chọn tệp trong bảng điều khiển ở giữa, sau đó nhấp vào nút Phát trên bảng điều khiển bên phải.

phát âm thanh đã ghi

Quản lý bản ghi âm trong ứng dụng Máy ghi âm

Theo mặc định, ứng dụng Ghi âm sử dụng các tên mặc định như Ghi âm, Ghi âm (2), Ghi âm (3), v.v. Khi bạn có nhiều bản ghi âm, những tên mặc định này có thể hơi khó xác định. Trong những trường hợp đó, bạn có thể chỉ cần đổi tên các tệp ghi âm để sắp xếp chúng tốt hơn. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào bản ghi trong bảng điều khiển ở giữa và chọn Rename. Tiếp theo, nhập tên mới và nhấn Enter.

đổi tên tệp ghi âm

Vị trí lưu mặc định cho các tệp âm thanh đã ghi là C:UsersUsernameDocumentsSound recordings. Thay thế Username trong đường dẫn thư mục với tên người dùng Windows 10 thực của bạn. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào tệp ghi âm trong ứng dụng máy ghi âm và chọn Open file location để mở nó trong File Explorer.

vị trí tệp âm thanh đã ghi
mở vị trí file

Ứng dụng ghi âm cũng bao gồm một công cụ cắt cơ bản. Sử dụng nó, bạn có thể cắt bỏ các phần bắt đầu và kết thúc không cần thiết của tệp âm thanh. Để làm điều đó, hãy chọn tệp ghi âm trong bảng điều khiển ở giữa và nhấp vào Trim ở thanh dưới cùng.

cắt ghi âm

Tiếp theo, sử dụng thanh trượt bắt đầu và kết thúc để thiết lập các điểm cắt và nhấn nút lưu.

đặt điểm cắt

Bạn có thể cập nhật tệp gốc hoặc lưu bản sao của tệp đã chỉnh sửa. Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn cập nhật tệp gốc. Nếu bạn không muốn làm rối với tệp gốc, hãy chọn Save a copy.

lưu tệp âm thanh đã cắt

Cuối cùng, bạn có thể xóa các bản ghi âm khỏi ứng dụng. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào tệp ghi âm trong bảng điều khiển ở giữa và chọn Delete. Nếu bạn thấy một cửa sổ xác nhận, hãy nhấp vào Yes tiến hành với.

xóa ghi âm

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.