Bạn muốn di chuyển thư mục tài liệu từ vị trí mặc định của nó sang một ổ đĩa khác trong Windows 10? Nó là khá dễ dàng để làm. Đây là cách làm.

Vị trí mặc định của thư mục Documents trong Windows 10 là C:UsersUsernameDocuments. Đối với đại đa số người dùng, vị trí Tài liệu mặc định là đủ tốt. Tuy nhiên, có thể có những tình huống mà bạn muốn move the documents folder to another drive. Ví dụ: có thể dung lượng ổ C đang đầy, bạn muốn đồng bộ thư mục với dịch vụ đám mây yêu thích của mình, để đảm bảo bạn có thể truy cập vào thư mục tài liệu ngay cả khi bạn không thể khởi động vào Windows, v.v. Bất kể lý do là gì, nếu bạn đã từng. cần nó, bạn có thể nhanh chóng di chuyển thư mục tài liệu trong Windows 10.

Là một thư mục hệ thống, bạn không thể chỉ cần Cắt và Dán thư mục vào bất cứ đâu bạn muốn. Bạn phải sử dụng tùy chọn Move Folder để di chuyển các thư mục từ nơi này sang nơi khác.

Trong hướng dẫn Windows 10 đơn giản này, tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để di chuyển thư mục tài liệu sang ổ đĩa khác trong Windows 10.

Trước khi tiếp tục, tôi thực sự khuyên bạn nên sao lưu các tài liệu quan trọng. Nó là tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi. Tất cả các bước dưới đây đều hoạt động trong Windows 7 và Windows 8.

Di chuyển thư mục Documents sang ổ đĩa khác

Có hai bước quan trọng để di chuyển một thư mục. Đầu tiên, bạn cần tạo một thư mục mới trong ổ đĩa để di chuyển thư mục đó. Ví dụ: nếu bạn muốn di chuyển thư mục Documents sang ổ đĩa D, bạn tạo một thư mục mới có tên là Documents trong ổ D. Sau đó, di chuyển thư mục bằng cách sử dụng Move.

Làm theo các bước sau để di chuyển thư mục tài liệu trong Windows 10.

 1. Mở File Explorer.
 2. Đi tới trình điều khiển mà bạn muốn di chuyển thư mục Tài liệu.
 3. Tạo một thư mục mới và đặt tên cho nó Documents.
 4. Tiếp theo, đi tới C:usersYourUsername.
 5. Nhấp chuột phải vào Documents.
 6. Lựa chọn Properties.
 7. Đi đến Locations.
 8. Nhấn vào Move.
 9. Tìm thư mục bạn đã tạo trước đó.
 10. Chọn nó và nhấp vào Select Folder.
 11. Nhấp chuột Apply.
 12. Nhấp chuột Ok.
 13. Đẩy vào Yes trong cửa sổ cảnh báo.
 14. Cùng với đó, thư mục Documents được di chuyển.

Đầu tiên, mở File Explorer và chuyển đến ổ đĩa mà bạn muốn di chuyển thư mục Documents. Tiếp theo, nhấp chuột phải, chọn New -> Folder, thể loại Documents như tên, và nhấn Enter. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tạo thư mục trong ổ D.

Sau đó, đi đến C:usersUsername. Thay thế Username tên người dùng thực của bạn. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Documents và chọn Properties.

chọn tài sản

Đi đến Location và nhấp vào Move.

di chuyển thư mục tài liệu sang ổ đĩa khác

Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục bạn đã tạo trước đó, chọn nó và nhấp vào Select Folder. Nhấp chuột Ok trong cửa sổ chính.

chọn thư mục mới
xác nhận hành động di chuyển thư mục

Ngay sau khi bạn làm điều đó, Windows sẽ hỏi bạn có muốn di chuyển tất cả dữ liệu từ vị trí cũ sang vị trí mới hay không. Nhấp chuột Yes để tiếp tục. Nếu bạn nhấp vào No, dữ liệu của vị trí cũ sẽ không được chuyển đến vị trí mới.

Đó là tất cả. Cùng với đó, bạn đã di chuyển thư mục Documents sang một vị trí khác.

Tìm hiểu thêm về thư mục Documents

Ngay cả người dùng trong hệ điều hành Windows cũng nhận được thư mục Home của họ trong ổ C. Nó chứa tất cả các thư mục mặc định như Downloads, Music, Videos, Pictures, Favorites,… Documents là một trong những thư mục như vậy. Bạn có thể đi tới C:UsersUsername vị trí để xem tất cả các thư mục mặc định.

Windows và các ứng dụng khác sử dụng các thư mục mặc định này để lưu trữ và lưu dữ liệu có liên quan. Như bạn có thể đoán, các thư mục này cho phép bạn phân loại tệp dựa trên loại tệp của chúng. Ví dụ: khi cố gắng lưu một tài liệu trong Word, nó có thể tự động hiển thị thư mục Documents làm đích. Đối với hình ảnh, Windows có thể đưa bạn đến thư mục Pictures làm đích mặc định. Tất nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng các thư mục mặc định, bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào khác mà bạn muốn. Một số ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn đặt một thư mục tùy chỉnh làm điểm đến mặc định.

Đó là nó. Thật đơn giản để di chuyển thư mục tài liệu sang ổ đĩa khác trong Windows 10.

Bằng cách làm theo các bước tương tự, bạn cũng có thể di chuyển thư mục Tải xuống.

Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới, và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.