Trình quản lý gói Winget giúp dễ dàng cài đặt, cập nhật và gỡ cài đặt các ứng dụng trong Windows. Đây là cách cài đặt Winget trong Windows 11.

Nhiều người dùng thành thạo đã muốn có một trình quản lý gói đơn giản nhưng mạnh mẽ cho Windows từ lâu. Với công cụ máy khách mới có tên là Winget của Microsoft, nhu cầu đó đã được đáp ứng. Mặc dù công cụ Winget vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (tính đến thời điểm viết bài), nó đã nhận được phản hồi cực kỳ tích cực từ cộng đồng Windows. Winget giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ứng dụng và cài đặt, cập nhật hoặc gỡ cài đặt bằng một lệnh duy nhất nếu bạn không biết. Bạn không cần phải thông qua trình hướng dẫn cài đặt để cài đặt ứng dụng đích.

Để sử dụng Winget trong Windows 11, bạn phải cài đặt nó qua Microsoft Store hoặc GitHub. Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng công cụ Winget từ Command Prompt hoặc PowerShell để tìm và cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình. Hy vọng rằng công cụ máy khách Winget sẽ được đưa vào mặc định trong các phiên bản Windows trong tương lai, giống như Windows Terminal.

Vì vậy, không chần chừ thêm nữa, hướng dẫn dễ dàng này sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt Winget trong hệ điều hành Windows 11.

Winget là gì?

Không giống như các phiên bản Windows cũ hơn, Windows 10 và Windows 11 có trình quản lý gói. Mặc dù trình quản lý gói không hoạt động đầy đủ theo mặc định trừ khi bạn cập nhật nó, nhưng nó sẽ có trong các phiên bản Windows trong tương lai. Winget là một công cụ máy khách giao diện dòng lệnh được thiết kế để tương tác với trình quản lý gói Windows để cài đặt, nâng cấp và gỡ cài đặt ứng dụng.

Không giống như cách cũ, bạn phải tải xuống tệp EXE hoặc MSI của ứng dụng từ trang web của nhà phát triển và làm theo trình hướng dẫn để cài đặt nó, bạn có thể thực hiện tất cả điều đó bằng một lệnh duy nhất sử dụng Winget. Mục đích chính của Winget là làm cho toàn bộ quá trình cài đặt, nâng cấp và gỡ cài đặt ứng dụng diễn ra liền mạch.

Hơn hết, bạn có thể tự động hóa mọi thứ với Winget. Ví dụ: bạn có thể thực hiện để tất cả các ứng dụng được cập nhật tự động, tạo tập lệnh để cài đặt các ứng dụng yêu thích của bạn trong một lần, gỡ cài đặt các ứng dụng vô dụng chỉ với một lệnh duy nhất, v.v.

Nhìn chung, Winget là một tính năng được chào đón trong Windows 11. Chắc chắn, có một chút khó khăn trong việc học tập, nhưng một khi bạn biết những điều cơ bản, bạn sẽ dễ dàng cài đặt, cập nhật và gỡ cài đặt các ứng dụng và ứng dụng khỏi hệ điều hành Windows 11. hệ thống.

Cài đặt Winget từ Microsoft Store

Để sử dụng Winget trong Windows 11, bạn phải cài đặt gói Trình cài đặt ứng dụng từ Microsoft. Khi bạn làm điều đó và khởi động lại hệ thống, bạn có thể bắt đầu sử dụng Winget. Đây là cách làm.

 1. Đi đến Trang trình cài đặt ứng dụng.
 2. Bấm vào Get.
 3. Khi được nhắc, hãy nhấp vào Open Microsoft Store.
 4. Nhấn vào Update hoặc Install.
 5. Thao tác trên sẽ cài đặt Trình cài đặt ứng dụng.
 6. Khởi động lại máy tính.
 7. Với điều đó, bạn đã cài đặt Winget trong Windows 11.

Các bước chi tiết:

Đầu tiên, hãy truy cập trang này và nhấp vào Get. Khi được nhắc, hãy nhấp vào Open Microsoft Store. Hành động này sẽ mở trang Trình cài đặt ứng dụng trong ứng dụng Microsoft Store. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm App Installer trực tiếp trong chính Cửa hàng.

Tiếp theo, nhấp vào Update. Hành động này sẽ kích hoạt quá trình cập nhật để cài đặt phiên bản mới nhất của Trình cài đặt ứng dụng, bao gồm Winget và tất cả các thành phần của nó.

Sau khi hoàn tất, hãy đóng Microsoft Store và khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại, bạn có thể mở Command Prompt và bắt đầu sử dụng công cụ Winget để cài đặt, nâng cấp và gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Windows 11 của mình.

Lệnh Winget

Cài đặt Winget từ GitHub

Là một dự án mã nguồn mở của Microsoft, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Trình cài đặt ứng dụng từ trang GitHub chính thức và cài đặt theo cách thủ công. Đây là cách làm.

 1. Đi tới Trang GitHub.
 2. Mở rộng Assets.
 3. Bấm vào Microsoft.DesktopAppInstaller_8wekyb3d8bbwe.msixbundle.
 4. Bấm đúp vào tệp đã tải xuống.
 5. Nhấn vào Update hoặc Reinstall.
 6. Thao tác trên sẽ cài đặt Trình cài đặt ứng dụng.
 7. Khởi động lại máy tính.
 8. Với điều đó, bạn đã cài đặt Winget trong Windows 11.
Winget từ github
cài đặt Winget từ GitHub

Thật đơn giản để tải xuống và cài đặt Winget trong Windows 11.

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.