Nếu hệ thống của bạn có nhiều người dùng và một trong những mật khẩu của người dùng bị rò rỉ, bạn có thể buộc người dùng đó thay đổi mật khẩu trong lần đăng nhập tiếp theo của họ. Điều này đặc biệt hữu ích để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của họ.

Có nhiều cách để buộc người dùng thay đổi mật khẩu tài khoản người dùng khi họ đăng nhập vào lần tiếp theo. Ví dụ: Bạn có thể đặt chính sách nhóm để mật khẩu tài khoản người dùng hết hạn sau một số ngày đã định. Lúc này, Windows sẽ yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu. Như bạn có thể đoán, phương pháp này không phải là ngay lập tức.

Nếu bạn đang tìm kiếm hành động ngay lập tức, bạn có thể sử dụng công cụ cài đặt tài khoản người dùng nâng cao để buộc người dùng ngay bây giờ. Điều tốt về phương pháp này là nó chỉ sử dụng một lần.

Ghi chú: Phương pháp dưới đây chỉ hoạt động cho các tài khoản người dùng cục bộ. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính Windows 10 thì bạn phải thông báo cho người dùng và yêu cầu họ đặt lại mật khẩu tài khoản MS của họ.

Các bước buộc người dùng thay đổi mật khẩu tài khoản người dùng ở lần đăng nhập tiếp theo

1. Đầu tiên, mở menu bắt đầu, tìm kiếm netplwiz và nhấp vào kết quả. Hành động này sẽ mở công cụ Quản lý người dùng nâng cao.

2. Trong công cụ Quản lý Người dùng Nâng cao, hãy chuyển đến Advanced và nhấp vào Advanced.

Win 10 buộc người dùng thay đổi mật khẩu - nhấp vào nâng cao

3. Hành động trên sẽ mở công cụ Quản lý người dùng cục bộ. Tại đây, mở thư mục Users, tìm tài khoản người dùng khi bạn muốn đặt lại mật khẩu, nhấp chuột phải vào tài khoản đó và chọn Properties.

Win 10 buộc người dùng thay đổi mật khẩu - nhấp vào thuộc tính

4. Trong cửa sổ thuộc tính người dùng, hãy chọn User must change password at next logon và nhấp vào ApplyOk để lưu các thay đổi.

Win 10 buộc người dùng thay đổi mật khẩu - chọn tùy chọn buộc thay đổi mật khẩu

Lần tới khi người dùng mục tiêu cố gắng đăng nhập vào hệ thống, Windows sẽ hiển thị một thông báo như thế này và buộc họ phải thay đổi mật khẩu.

Win 10 buộc người dùng thay đổi mật khẩu - Thông báo thay đổi mật khẩu

Ngay sau khi họ nhấp vào Ok, Windows sẽ nhắc nhập cả mật khẩu cũ và mới. Nó sẽ không yêu cầu các câu hỏi bảo mật mới.

Win 10 buộc người dùng thay đổi mật khẩu - nhập mật khẩu mới

Sau khi thay đổi mật khẩu, Windows sẽ thông báo cho người dùng biết như vậy. Từ bây giờ, họ có thể đăng nhập vào hệ thống bằng mật khẩu đã thay đổi.

Win 10 buộc người dùng thay đổi mật khẩu - mật khẩu đã thay đổi

Kết thúc

Như bạn có thể thấy, việc buộc người dùng thay đổi mật khẩu trong Windows khá dễ dàng. Giống như tôi đã nói trước đó, đây là một thủ tục thủ công. Nếu bạn muốn người dùng của mình thay đổi mật khẩu tài khoản người dùng sau một số ngày đã định thì bạn phải sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm và đặt quy tắc hết hạn mật khẩu. Các quy tắc này sẽ được áp dụng cho tất cả người dùng và nhóm người dùng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.