Để tăng không gian màn hình tổng thể và làm cho màn hình trông gọn gàng hơn, bạn có thể ẩn thanh Taskbar trong Windows 10. Dưới đây là các bước để thực hiện.

Đối với hầu hết mọi người dùng Windows, thanh tác vụ là một trong những phần có giá trị và được sử dụng nhiều nhất của hệ điều hành. Thanh tác vụ chỉ đứng sau File Explorer và menu Start khi nói đến khả năng sử dụng và tính linh hoạt.

Bạn có thể ghim các ứng dụng yêu thích của mình trên thanh tác vụ và chuyển sang các ứng dụng đã mở chỉ với một cú nhấp chuột. Chưa kể, danh sách nhảy đi kèm cho phép bạn truy cập trực tiếp vào các tệp, vị trí hoặc sự kiện đã sử dụng trước đó của ứng dụng. Nếu cần, bạn cũng có thể thêm các tiện ích thanh tác vụ tùy chỉnh như giám sát mạng, liên kết nhanh, báo cáo thời tiết, v.v.

Mặc dù thanh tác vụ rất hữu ích, bạn có thể muốn ẩn nó đi. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn nghĩ rằng thanh tác vụ đang cản trở. Lợi ích của việc ẩn thanh tác vụ là nó sẽ tăng không gian màn hình dọc tổng thể và làm cho màn hình nền trông rõ ràng mà không có thanh dày ở dưới cùng.

Điều tốt là Windows 10 có một tùy chọn để ẩn thanh tác vụ. Tất cả những gì bạn phải làm là bật tùy chọn thanh tác vụ tự động ẩn. Trong hướng dẫn ngắn gọn và đơn giản này, hãy để tôi chỉ cho bạn cách ẩn thanh Taskbar trong Windows 10.

Các bước để ẩn thanh tác vụ trong Windows 10

Từ ứng dụng cài đặt Windows 10, bạn có thể tự động ẩn thanh tác vụ. Điều tốt khi làm theo phương pháp này là bạn nhận được tốt nhất của cả hai thế giới. tức là, bạn không mất bất kỳ chức năng nào của thanh tác vụ và thanh tác vụ bị ẩn đi.

Làm theo các bước sau để ẩn Thanh tác vụ khỏi ứng dụng Cài đặt Windows 10.

  1. Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar.
  2. Chọn Taskbar settings.
  3. Bật Automatically hide the taskbar in desktop mode.
  4. Bật Automatically hide the taskbar in tablet mode.
  5. Đóng ứng dụng Cài đặt.

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Taskbar settings. Tiếp theo, bật Automatically hide the taskbar in desktop modeAutomatically hide the taskbar in tablet mode. Sau đó, đóng ứng dụng Cài đặt.

Từ bây giờ, thanh tác vụ sẽ không xuất hiện trên màn hình. Để hiển thị hoặc hiện thanh tác vụ, hãy di chuyển con trỏ chuột xuống cuối màn hình. Để ẩn nó trở lại, hãy di chuyển con trỏ chuột ra khỏi thanh tác vụ.

thanh tác vụ ẩn trong Windows 10

Sử dụng sổ đăng ký để ẩn thanh tác vụ

Sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Để ẩn thanh tác vụ bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy làm theo các bước sau.

Đầu tiên, hãy tìm kiếm Registry Editor trong menu Bắt đầu và mở nó. Trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy dán đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Điều này sẽ đưa bạn đến StuckRects3.

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerStuckRects3

Bấm đúp vào Settings trên bảng điều khiển bên phải.

mở giá trị đăng ký cài đặt thanh tác vụ

Bên trong Edit Binary Value sửa đổi mục nhập thứ hai của cột đầu tiên thành 02 và bấm vào Ok. Tham khảo hình ảnh bên dưới.

sử dụng sổ đăng ký để ẩn thanh tác vụ trong cửa sổ

Tiếp theo, đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại Windows 10.

Sau khi khởi động lại, thanh tác vụ sẽ tự động ẩn.

Để tắt tính năng tự động ẩn, hãy làm theo các bước tương tự nhưng ở bước 3, thay đổi giá trị thành 03 và bấm vào Ok.

sử dụng sổ đăng ký để hiện thanh tác vụ trong cửa sổ

Bạn nghĩ sao về bài viết này. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.